Thiết kế website tại TP HCM giao diện đẹp, chuẩn SEO, tính năng thông minh

Ngày đăng: 05 Tháng 07, 2021 Lượt xem: 10.491

Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp là giải pháp cấp thiết cho bất kì doanh nghiệp nào tại TPHCM  trong việc phát triển kinh doanh trong thời đại công nghệ số. Tuy nhiên làm thế nào để tìm được một dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp tại TP.HCM? Thế nào là trang web có giao diện đẹp, chuẩn SEO, tính năng thông minh? Cùng Vinaweb tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây!

Tầm quan trọng của website đối với doanh nghiệp tại TP HCM

Website đang đóng vai trò là kênh truyền thông và là công cụ kinh doanh hàng đầu cho mỗi doanh nghiệp tại TPHCM, nó mang lại lợi ích rất lớn với chi phí thấp nhất. Sau đây là những lý do dễ thấy về tầm quan trọng của website:

- Tạo thương hiệu riêng của doanh nghiệp mình trên internet, tạo cơ hội tiếp xúc với khách hàng ở mọi nơi và tại mọi thời điểm.

- Có thể giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ một cách sinh động và mang tính tương tác cao.

- Tạo cơ hội để bán sản phẩm hàng hóa một cách chuyên nghiệp mà tiết kiệm được chi phí

- Cơ hội phục vụ khách hàng tốt hơn, đạt được sự hài lòng lớn hơn từ khách hàng.

- Tạo một hình ảnh chuyên nghiệp trước công chúng, công cụ hiệu quả để thực hiện các chiến dịch PR và marketing.

- Và đơn giản không có website là doanh nghiệp đã mất đi một lượng khách hàng tiềm năng lớn.

Giới tri thức và nhân viên văn phòng gia tăng nhanh chóng, đây là nhóm đối tượng có điều kiện tài chính tốt và có thói quen tìm hiểu thông tin trên mạng để mua sản phẩm, dịch vụ. Số lượng người sử dụng internet tại việt nam đạt 26.8 triệu người (chiếm 31%), con số này đã vượt số lượng người nghe đài (22%) và đọc báo in (10%). Marketing truyền thống đang dần trở nên kém hiệu quả do tốn chi phí và cạnh tranh lớn. Thanh toán trực tuyến  tại Việt Nam đang dần trở nên quen thuộc và là xu thế tất yếu của tương lai. Vì thế, việc doanh nghiệp có một website trở nên quan trọng và cấp thiết hơn bao giờ hết.

Thế nào là một website tại TP HCM có giao diện đẹp 

Thiết kế web giao diện đẹp là phải tạo được ấn tượng mạnh với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một giao diện bắt mắt và tính năng đặc biệt sẽ tạo được dấu ấn sẽ giúp khách hàng nhớ lâu về mình hơn. Sẽ rất nhàm chán khi lướt web và thấy trang nào cũng như trang nào từ giao diện, cho tới chức năng… Do vậy, các yếu tố cơ bản nhất để có 1 thiết kế website đẹp đó là:

- Về màu sắc

Hầu hết trang web có giao diện đẹp của các công ty lớn hay các website chuyên nghiệp của nước ngoài đều có giao diện đơn giản, màu sắc hài hòa tạo nên ấn tượng cho người dùng. Trái người với nhiều website tại Việt Nam có thiết kế màu sắc lòe loẹt, sử dụng màu quá sáng hay quá tối khiến người dùng cảm thấy rối mắt và khó chịu. Màu sắc chủ đạo của một giao diện web đẹp nên tương thích với màu của logo doanh nghiệp hoặc màu sản phẩm. Một thiết kế website đẹp cần có màu sắc hài hòa và đem đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người dùng. 

Thiết kế web đẹp hải phòng

Wesite đẹp có màu sắc hài hòa

- Về hình ảnh

Kích cỡ của hình ảnh sẽ ảnh hưởng đến đến tốc độ tải trang web. Do vậy, hình ảnh không được có kích cỡ quá lớn và cũng không nên sử dụng hình ảnh kích cỡ quá nhỏ khiến khách hàng không nhìn rõ sản phẩm.

- Về chữ viết

Chỉ nên dùng các Font chữ phổ biến trên website như Times New Roman và Arial, không nên làm nổi bật nội dung bằng những font chữ khác lạ, bạn chỉ cần in đậm từ khóa hay phần bạn muốn người dùng chú ý là được.

>>> Xem thêm: Top 10 công ty thiết kế web chuyên nghiệp tại TP HCM

- Về bố cục

Thiết kế website đẹp tại TP HCM không chỉ đơn giản là có màu sắc hài hòa, hình ảnh chất lượng, chữ viết phù hợp mà yếu tố quan trọng không kém chính là bố cục của website.  Bạn có thể tưởng tượng website chính là một cửa hàng, bạn nên sắp xếp hàng hóa có trật tự, phân loại hàng hóa theo loại và công dụng, Khi cần tìm hàng hóa gì, khách hàng chỉ cần tìm theo các bảng phân loại.

thiết kế web đẹp hải phòng

Bố cục rõ ràng, dễ dàng tìm kiếm

Bố cục là một trong những yếu tố cần phải chú ý và thiết kế website của bạn đẹp khi có bố cục hợp lý theo các yêu cầu sau:

 • Trình bày có trật tự, có các thanh menu ở vị trí dễ quan sát. Nội dung khi bấm vào menu phải tương ứng với tên menu đó.
 • Phân loại bài viết theo chủ đề rõ ràng.
 • Ở trang chủ nên tập trung các tin tức mới từ từng chủ đề để người xem có thể đến ngay nội dung mình cần.
 • Cố gắng tích hợp chức năng tìm kiếm để người dùng có thể tìm được thông tin khi cần

Thiết kế webite chuẩn SEO tại TH HCM dựa trên những yêu cầu nào?

Thiết kế website chuẩn SEO từ khâu Code

Với một coder chuyên nghiệp, khi nhận dự án thiết kế website tối ưu SEO TP HCM, họ cần thực hiện các yếu tố website được đánh giá là Code chuẩn SEO như sau:

- Website thân thiện với người dùng: tối ưu giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng trên website (Thiết kế UI/ UX)

- Thiết kế đẹp, thanh menu điều hướng người dùng tốt.

- Bố cục rõ ràng, dễ tìm kiếm thông tin

- Tốc độ load tranh nhanh chóng

- Thiết kế website có độ tương thích tốt với các trình duyệt khác nhau

- Website có cấu trúc thân thiện với bộ máy tìm kiếm giúp bộ máy tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin từ website.

- Phần quản trị website có đầy đủ các cơ chế quản trị thân thiện dễ dàng tùy biến SEO đối với các Admin không có kỹ năng chuyên sâu vào Code.

Các tiêu chí tối ưu SEO - Onpage sau thiết kế website

- Tối ưu HTTPS:

HTTPS viết tắt của Hyper Text Transfer Protocol Secure (giao thức truyền tải siêu văn bản bảo mật) là phiên bản an toàn của HTTP, giao thức mà nhờ đó dữ liệu được gửi giữa trình duyệt và trang web bạn đang kết nối.  Lợi ích của việc tối ưu giao thức HTTPS sao với HTTP:

Lợi ích chính của chứng chỉ HTTPS là:

+ Thông tin khách hàng, như số thẻ tín dụng, được mã hóa.

+ Khách truy cập có thể xác minh bạn là một doanh nghiệp đã đăng ký và bạn sở hữu tên miền.

+ Nhận được niềm tin của khách hàng và hoàn tất việc mua hàng từ các trang web sử dụng HTTPS.

- Tối ưu khung điều chỉnh URL:

Đối với những website chuẩn SEO thì bất kỳ một trang hoặc một bài viết nào trên website đều được tối ưu tốt nhất, bao gồm cả URL của trang web vì đây là một trong những yếu tố được Google đánh giá rất cao trong xếp hạng website.

Tối ưu Ú cho thiết kế web chuẩn SEO

Tối ưu URL cho thiết kế chuẩn SEO

- Tối ưu thẻ meta title, description:

Sau URL thì Google sẽ tiến hành ưu tiên đế title và description, đó là lý do vì sao người viết content hay nhân viên SEO thường mất hàng giờ chỉ để nghĩ ra title cho bài viết vừa chuẩn SEO, vừa thu hút người đọc click vào liên kết. Nhiều SEOer chưa cập nhật những thay đổi mới của Google thường liệt kê cả thẻ meta keyword, tuy nhiên Google đã chính thức khai báo là loại bỏ thẻ meta này khỏi những yếu tố xếp hạng của mình, nên cho dù bạn có thêm bao nhiêu từ khóa ở đây thì cũng không ảnh hưởng SEO.

- Tạo và tối ưu Sitemap

Sitemap (hệ thống bản đồ của một trang web) là một tập tin văn bản có chứa tất cả các URL của website, cụ thể là hệ thống các đường link dẫn đến trang chính, trang con được thể hiện một cách rõ ràng, rành mạch. Điều này rất cần thiết cho website của bạn để có thể đạt được vị trí cao trong hệ thống tìm kiếm, nguyên nhân là do các công cụ tìm kiếm có xu hướng đánh giá cao các website có một sơ đồ điều hướng khi truy cập trang web.

- Tích hợp công cụ Call To Action (CTA) vào trang web:

Call To Action (hiểu theo nghĩa tiếng Việt là “kêu gọi hành động”) là các tác vụ gọi điện, zalo, chat facebook, chat tawk hay xuất hiện trên website hoặc cuối các bài viết, post Facebook nhằm điều hướng khách hàng thực hiện một hành vi nhất định nhằm tạo lợi nhuận hoặc kéo thêm traffic về website chính.

- Thẻ Heading:

Bao gồm 6 thẻ Heading từ H1 đến H6, với mức độ ưu tiên giảm dần, thông thường một trang trên web (không phải 1 website) có 1 thẻ H1 duy nhất cho tiêu đề của trang đó, còn lại là những thẻ H2 cho đến H6 tùy thuộc vào nội dung bài viết, những thẻ Heading này vừa giúp phân chia bố cục bài viết vừa giúp nhấn mạnh những từ khóa mà bạn muốn SEO được chứa trong các thẻ Heading này.

- Tối ưu thẻ hình ảnh:

Không chỉ ảnh hưởng đến giao diện cũng như trải nghiệm người dùng trên website, hình ảnh còn tác động đến SEO với nhiều yếu tố khác nhau như: dung lượng ảnh (sử dụng ảnh có dung lượng lớn có thể khiến website của bạn load chậm hơn gây ảnh hưởng đến SEO – giải pháp cho vấn đề này là sử dụng những công cụ nén ảnh tinypng.com), thẻ ALT cho hình ảnh (giúp Google hiểu hơn về hình ảnh của bạn thông qua text mà bạn viết cho ảnh đó), ngoài ra hình ảnh của nên phù hợp với chủ đề của bài viết, bạn nên tự thiết kế hoặc chỉnh sửa ảnh trước khi sử dụng.

- Tốc độ load website chuẩn Google

Tốc độ load website cần được bảo đảm khi thiết kế web chuẩn SEO (thông thường phụ thuộc vào tối ưu source code và hosting của web). Đây là một trong những tiêu chỉ quan trọng giúp khách hàng có trải nghiệm tốt về website của bạn. 

- Đăng kí công ty trên Google Doanh nghiệp

Nếu bạn đã có một website được thiết kế chuyên nghiệp và nổi bật thì việc còn lại là làm mọi cách để website của mình nổi bật trên kết quả tìm kiếm của Google. Khi tạo địa chỉ, bạn sẽ được tạo kèm một tài khoản Google Plus chính thức của công ty, thông qua tài khoản này bạn có thể thực hiện việc SEO mạng xã hội một cách chuyên nghiệp cho công ty mình.

Ngoài các tiêu chí trên, thì tối ưu www và non-www, tối ưu menu Breadcrum, tối ưu Mobile Friend, tạo mục lục, cài đặt Googke Analylics và Google WebMastertool... cũng các yếu tố hàng đầu để nâng thứ hạng website của bạn lên top google.

Các tính năng cơ bản của website doanh nghiệp tại TP HCM

Các tính năng của website phụ thuộc vào việc Công ty bạn hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nào; nhưng cơ bản website Công ty bạn cần có các Module sau đây (mỗi module sẽ thực hiện đảm trách một tính năng nào đó của website).

 • Tính năng cập nhật thông tin (News – Tin tức):

Cho phép bạn cập nhật, thay đổi, sửa, xóa thông tin. Thông tin được tổ chức theo cấu trúc mà bạn và người quản trị nội dung phải có kế hoạch thiết kế và tổ chức. Điều này là rất quan trọng, để đảm bảo thông tin bạn đưa lên website mạch lạc, đúng ý đồ mục tiêu của bạn.

Mức độ phân cấp và các nhóm News có thể tùy biến theo yêu cầu và ý định của người nhập liệu.

 • Tính năng quản lý sản phẩm (Cataloge/Shopping Card):

Trường hợp Công ty của bạn kinh doanh nhiều loại sản phẩm, bạn phải giới thiệu sản phẩm đó càng trực quan càng tốt. Không có công cụ nào hữu hiệu bằng việc bạn đưa thông tin của sản phẩm lên website, với các mô tả chi tiết, cụ thể, trực quan hơn bằng hình ảnh và video clip.

Nếu Website cần quản lý các sản phẩm với số lượng nhiều. Sản phẩm được tổ chức phân chia không hạn chế thành nhiều nhóm, nhiều cấp.

 • Tính năng Quản lý đơn hàng:

Thống kê các đơn hàng; Tổng hợp Doanh thu có được từ các đơn hàng trên website của công ty; Cập nhật các đơn hàng mới; Xem xét chi tiết và chỉnh sửa một số các đơn hàng như: giá cả, phương thức, thời điểm thanh toán,… Tính năng này cho một hình dung tuyệt vời về hoạt động của Công ty bạn hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng…

 • Tính năng Quản lý khách hàng:

Quản lý các thông tin giao dịch của khách hàng: Thông tin khách hàng,đơn hàng, số lượng hàng hóa bán ra. Quản lý chi tiết hàng hóa và công nợ của khách hàng theo các tiêu thức quản trị tùy chọn. Bạn sẽ có các thống kê và phân loại ra được ai là khách hàng tiềm năng đem lại doanh số cho Công ty của bạn.

 • Tính năng Quản lý Dự án:

Nếu Công ty bạn có nhiều dự án, tính năng này sẽ hứu ích đối với bạn.

- Quản lý các tài nguyên của các dự án: nguồn lực thực hiện dự án, các tài sản công ty phục vụ dự án,…

- Quản lý công việc dự án, Tiến độ dự án: theo dõi tiến độ thực các công việc dự án.

 • Thư viện điện tử – Tài liệu tải về:

Được thiết kế như một thư viện lưu trữ tất cả các hồ sơ tài liệu của Doanh nghiệp như:  văn bản pháp quy, công văn, hồ sơ dự án, hợp đồng, tài liệu kỹ thuật và các loại tài liệu khác…  cho phép người sử dụng tra cứu phục vụ cho công việc; Giúp người dùng có thể đọc trực tiếp trên website hoặc download về.

Việc truy cập thư viện có thể được phân quyền với 1 số đối tượng như sau:

– Thư viện cho khách hàng: các tài liệu kỹ thuật, cataloge sản phẩm…
– Thư viện cho nội bộ: các tài liệu tham khảo nội bộ, tùy bộ phận chuyên môn được tiếp cận loại tài liệu nào.
– Quyền truy cập của lãnh đạo quản lý: cao nhất, có thể truy cập kiểm tra bất cứ tài liệu nào.

Ngoài ra các tính năng cơ bản sau thường được tích hợp trong website của bạn:

 • Tính năng Quản lý các tư liệu hình ảnh, âm thanh
 • Quản lý các tư liệu video clip
 • Tính năng phản hồi thông tin từ độc giả/ khách hàng

Chúng tôi là công ty thiết kế website và tư vấn quảng cáo trực tuyến có kinh nghiệm với nhiều khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đội ngũ của chúng tôi có tư duy tốt, kỹ thuật chuyên môn cao, say mê công việc. Sự chuyên sâu tạo nên sức mạnh cho Vinaweb trong việc ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng và đối tác.

Vinaweb

Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà Internet, 136 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ: HD38, Vinhomes Marina, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 0936.311.383 - 0985.469.526

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Gửi ngay

Tư vấn Thiết kế website 24/24

Tư vấn Thiết kế website 24/24

0936.311.383
Tư vấn Thiết kế website

Tư vấn Thiết kế website

0985.469.526
Gửi yêu cầu

Gửi yêu cầu

sales@vinaweb.vn

HOTLINE

0936.311.383