Google Cloud Platform

Vinaweb – Google Cloud Partner tại Việt Nam
Đăng ký dùng thử miễn phí lên tới $2,000 cho doanh nghiệp
Chương trình Google Cloud for Startup với Free credit tới $200.000
Tặng ngay gói tư vấn Demo 1:1 trị giá $500

Google Cloud Platform là gì

Google Cloud Platform (GCP) là nền tảng điện toán đám mây cho phép doanh nghiệp, tổ chức xây dựng và chạy các ứng dụng trên chính hệ thống mà Google đã và đang sử dụng cho các sản phẩm của họ như Google Search, Google Maps, Googles Workspace, Chrome, Youtube,…

GCP cung cấp tất cả các dịch vụ thiết yếu như Big Data, Cloud Storage, Google Kubernetes Engine, Compute Engine, Cloud SQL, Anthos, Cloud Run, Cloud Composer, Dataflow, Dataprep, Data Catalog, BigQuery, BigQuery ML, Looker, Vertex AI… Do đó, doanh nghiệp chỉ cần tập trung vào việc xây dựng ứng dụng mà không cần phải tốn chi phí và nhân lực cho việc xây dựng quản lý hệ thống bên dưới.

computer

HỆ SINH THÁI Google Cloud Platform

Muốn xem thêm sản phẩm trong hệ sinh thái Google Cloud.

Tìm hiểu thêm

SẢN PHẨM NỔI BẬT GOOGLE CLOUD PLATFORM

google-compute-engine

Compute Engine

Google Compute Engine cung cấp các máy ảo chạy trong các trung tâm dữ liệu của Google được kết nối với mạng cáp quang trên toàn thế giới.

google-cloud-storage

Cloud Storage

Google Cloud Storage là dịch vụ lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp do Google Cloud cung cấp.

google-app-engine

App Engine

App Engine là một nền tảng không máy chủ, được quản lý hoàn toàn để phát triển ứng dụng và lưu trữ các ứng dụng web trên quy mô lớn.

google-cloud-sql

Cloud SQL

Cloud SQL là một dịch vụ cơ sở dữ liệu được quản lý hoàn toàn, nổi bật so với các dịch vụ khác do hiệu suất cao, tích hợp liền mạch và khả năng mở rộng ấn tượng.

google-anthos-clusters

Kubernetes Engine (GKE)

Google Kubernetes Engine (GKE) cung cấp một môi trường được quản lý để triển khai, quản lý và mở rộng các ứng dụng trong vùng chứa của bạn bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng của Google.

google-bigquery

BigQuery

Google BigQuery là một dịch vụ web phân tích dữ liệu lớn dựa trên đám mây để xử lý các tập dữ liệu chỉ đọc rất lớn.

google-anthos-clusters

Anthos

Kết hợp dịch vụ được quản lý của Google Cloud, Google Kubernetes Engine (GKE), GKE On-Prem và bảng điều khiển Anthos giúp bạn xây dựng và quản lý các ứng dụng hybrid hiện đại trên các môi trường.

api-management-platform

Tất cả sản phẩm GCP

Duyệt qua hơn 100 sản phẩm. Khách hàng mới nhận được 300 đô la tín dụng miễn phí để bắt đầu chạy khối lượng công việc và tiến hành đánh giá.

Giải Pháp Google Từ Vinaweb

data-gov

GOVERN YOUR DATA PLATFORM

Mô tả:

  • Tư vấn và triển khai quản lý metadata.
  • Tư vấn và triển khai quản lý dữ liệu nâng cao.
  • Cung cấp triển khai quản lý chất lượng dữ liệu.

Dịch vụ: Metadata Management – Data Quality Management – Master Data Management

Sản phẩm chính: Dataplex, BigQuery

Cloud 2

DATA WAREHOUSE MODERNIZATION

Mô tả:

  • Thiết kế và tối ưu hoá hệ thống dữ liệu.
  • Triển khai mới và hiện đại hóa Data Warehouse.
  • Xây dựng hệ thống theo dõi, phân tích và báo cáo tình hình hoạt động & sử dụng Data Warehouse.

Dịch vụ: Data Warehouse Implementation – Data Warehouse Management & Monitoring

Sản phẩm chính: Cloud Composer, Dataflow

data-lake

DATA LAKE IMPLEMENTATION

Mô tả:

  • Thiết kế hệ thống Enterprise Data Lake.
  • Triển khai hệ thống Data Lake.
  • Phát triển hệ thống theo dõi, phân tích và báo cáo hiệu suất và mức sử dụng của Data Lake.

Dịch vụ: Data Lake Implementation – Data Lake Management & Monitoring

Sản phẩm chính: Cloud Storage, Composer, Dataflow / Dataprep, Data Catalog, BigQuery

infra-modernization

Infrastructure Modernization

FOR CONTAINERIZED WORKLOADS

Mô tả: Tư vấn và triển khai giúp doanh nghiệp hiện đại hóa nền tảng hạ tầng cho các ứng dụng đã được chuyển thành Container đang được quản lý bằng nền tảng k8s qua nền tảng Google Kubernetes Engine (GKE). Giúp doanh nghiệp khai thác và tận dụng tất cả tính năng vượt trội mà GKE mang lại để tối ưu việc quản lý các ứng dụng trên container trên nền tảng mới so với các nền tảng quản lý trước đó.

Sản phẩm chính: Google Kubernetes Engine (GKE)

data-modernization

APPLICATION MODERNIZATION

HYBRID CLOUD FOR APPLICATIONS

Mô tả: Tư vấn và hiện đại hóa ứng dụng theo mô hình Hybrid cloud với nền tảng Anthos, giúp doanh nghiệp quản lý tập trung tất cả các cụm Kubernetes đang chạy đồng thời (trên On-premise và Google Cloud). Giải pháp xử lý triển khai tập trung nhiều ứng dụng đồng thời từ nhiều môi trường khác nhau trên cùng một giao diện để doanh nghiệp nhưng vẫn kiếm soát các liên kết ấy (kiểm soát bảo mật, tuân thủ, giám sát và xử lý lỗi).

Sản phẩm chính: Anthos

customer-data

Customer Analysis Platform

CUSTOMER DATA PLATFORM

Mô tả: Xây dựng nền tảng phân tích dữ liệu khách hàng tập trung hơn nhằm hình dung chân dung khách hàng (C360) rõ hơn. Bên cạnh đó, giải pháp còn hỗ trợ: – Theo dõi hành trình và hiệu suất khách hàng đa kênh. – Quản lý và triển khai chiến dịch đến các nhóm khách hàng phân khúc.

Dịch vụ: Customer Data Platform

Sản phẩm chính: BigQuery + BigQuery ML + Looker Platform

Tại sao chọn Google Cloud

Chi phí

Tiết kiệm nguồn vốn đầu tư cho phần cứng, phần mềm, nhân lực IT, để thiết lập và vận hành hệ thống vật lý.

Với cơ chế Committed Use Discounts, Google sẽ giảm giá đến 57% cho khách hàng khi cam kết sử dụng dịch vụ GCP trong vòng 1-3 năm và áp dụng giảm giá cho tất cả các máy chủ đang được sử dụng.

Hiệu suất cao

Tốc độ xử lý dữ liệu cực nhanh trên nền tảng Google Cloud giúp tăng năng xuất hoạt động doanh nghiệp.

Mạng lưới Datacenter toàn cầu được bảo mật và cải tiến liên tục, giúp tăng tốc độ xử lý của các ứng dụng và mang lợi thế về chi phí cho doanh nghiệp.

Độ tin cậy

Cơ sở hạ tầng của Google được phân bổ khắp toàn cầu nên hệ thống luôn được thông suốt đảm bảo.

Việc sao lưu dữ liệu sau thảm họa, thiên tai cũng rất dễ dàng nhờ đó giúp doanh nghiệp hoạt động liên tục mà vẫn tiết kiệm được nguồn vốn đầu tư.

Bảo mật

Google cung cấp hàng loạt chính sách, công nghệ và phương thức kiểm soát cũng như tính năng tự động cập nhật liên tục giúp doanh nghiệp củng cố khả năng bảo mật của hệ thống.

Đồng thời, Google cũng cung cấp một nền tảng vận hành an ninh hiện đại giúp phát hiện, điều tra và phản ứng với các mối đe dọa; và một nền tảng cơ sở hạ tầng được thiết kế an toàn bảo mật, với các tùy chọn điều khiển giúp duy trì quyền kiểm soát kỹ thuật số.

Lộ trình triển khai GCP với Vinaweb

Quy trình tư vấn triển khai từ Vinaweb theo chuẩn của Google sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng kế hoạch lên GCP phù hợp nhất.

Tiếp nhận thông tin

Vinaweb sẽ tập hợp thông tin cơ bản về hệ thống kỹ thuật doanh nghiệp của bạn.

Tư vấn miễn phí với chuyên gia

Bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia được chứng nhận bởi Google để đưa ra chiến lược sử dụng GCP hiệu quả & ưu đãi nhất. Nhờ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể so với việc tự đăng ký trực tiếp với Google.

Triển khai giải pháp

Sau khi có những giải pháp phù hợp, các kỹ sư Vinaweb sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình chuyển đổi từ hệ thống hiện tại sang Google Cloud Platform một cách hiệu quả với chi phí tối ưu nhất.

Tối ưu hóa hệ thống

Bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ từ Vinaweb trong suốt thời gian sử dụng dịch vụ để tối ưu cơ sở hạ tầng qua đó giúp doanh nghiệp của bạn có thể tận dụng tài nguyên trên GCP một cách hiệu quả, đồng thời giải quyết vấn đề về bảo mật và chi phí.

Quản lý hạ tầng

Vinaweb cung cấp các gói quản trị hệ thống để đảm bảo rằng hạ tầng của bạn luôn vận hành một cách hiệu quả và bảo mật.

VÌ SAO CHỌN VINAWEB

Hơn 10 năm kinh nghiệm

Vinaweb là đối tác chiến lược của Google tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm, với một số khách hàng tiêu biểu như Tập đoàn Hoàng Huy, Nhựa Tiền Phong, Tập đoàn Việt Phát, Bia Hạ Long, Nikko Hotel……

Dịch vụ khách hàng tốt nhất

Vinaweb là đối tác đầu tiên tại Việt Nam xây dựng hệ thống hỗ trợ khách hàng theo đúng chuẩn Google, từ quá trình tư vấn đến triển khai. Đội ngũ kỹ thuật trực tuyến 24/7 để hỗ trợ khách hàng.

Luôn vì quyền lợi khách hàng

Thành công của Quý khách hàng là thành công của Vinaweb. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để mang đến giải pháp công nghệ phù hợp cho từng doanh nghiệp với mức giá ưu đãi nhất thị trường.

Frequently Asked Questions Google Cloud Platform

Google Cloud Platform (GCP) cung cấp một loạt các dịch vụ đám mây, bao gồm Compute Engine cho máy chủ ảo, App Engine cho việc phát triển ứng dụng, Google Kubernetes Engine cho quản lý container, Cloud Storage cho lưu trữ dữ liệu, và BigQuery cho phân tích dữ liệu lớn. Ngoài ra, còn có Cloud SQL cho cơ sở dữ liệu quản lý, Cloud Functions cho nền tảng không máy chủ, Cloud Pub/Sub cho trao đổi thông điệp, và các dịch vụ học máy. GCP cũng bao gồm Dataflow cho xử lý dữ liệu, Cloud IoT Core cho thiết bị Internet of Things, Anthos cho quản lý ứng dụng đa đám mây, và Firebase cho phát triển ứng dụng di động và web.

Chi phí sử dụng Google Cloud Platform (GCP) phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại dịch vụ sử dụng, khối lượng tài nguyên cần thiết, và mức độ sử dụng. Các dịch vụ của GCP thường có cơ chế thanh toán theo mức sử dụng thực tế, nghĩa là bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng. Điều này có thể làm cho GCP trở nên linh hoạt và hiệu quả về chi phí cho nhiều doanh nghiệp và nhà phát triển.

Một số dịch vụ cơ bản của GCP là miễn phí. Ngoài ra, Google cũng có những chương trình Free Credit với số lượng phù hợp dành cho người dùng mỗi tháng. Doanh nghiệp muốn tìm hiểu thêm có thể liên hệ Vinaweb để nhận tư vấn chính xác nhất.

Tư vấn Thiết kế website 24/24

Tư vấn Thiết kế website 24/24

0936.311.383
Tư vấn Thiết kế website

Tư vấn Thiết kế website

0985.469.526
Gửi yêu cầu

Gửi yêu cầu

sales@vinaweb.vn

HOTLINE

0936.311.383